: : Home of Quilt Event 2009: :

Traprunto Technic With Masako Wakayama

มารายงานเกือบสดจากงาน Masako Workshop in Bangkok ค่า

จะเรียกว่าพลังเหลือก็ได้นะคะ ก็เลยอยากจะอัพบล๊อคให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน เราอาจจะไม่ได้บรรยายมากนะคะ จะลงรูปให้ดูกันอย่างเต็มที่เลยค่ะ

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่คะ่ : Traprunto Technic

งานบ้านและสวนแฟร์ครั้งที่ 10

เริ่มแล้วจ้า งานบ้านและสวนแฟร์ครั้งที่ 10 ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เราได้ร่วมงานใหญ่นี้ จริงๆ จะว่าไปเรียกว่าไปแจมดีกว่า เพราะงานหลักจะเป็นของกลุ่ม Hobby Delivery ที่จะมีงานเย็บตุ๊กตา กระเป๋ากุ๊กกิ๊กน่ารักๆ เรียกว่าทำกันเป็นบุฟเฟ่ต์ วนๆ เรียน วนๆ สอน สนุกมากนะคะ ขอคอนเฟิร์มจากงาน Health & Cousine ครั้งที่แล้ว ถึงแม้จะไม่ได้ไปแจมเพราะชนกับงานที่แฟชั่น แต่ก็ไปเยี่ยมที่บู้ทของพี่ๆ มา สนุกมากกกกก ครั้งนั้นเป็นคอนเซ็ป Hobby Cafe สไตล์ร้านกาแฟ ส่วนงานในครั้งนี้เป็น Hobby @ Farm สไตล์คาวบอย ทุ่งหญ้า สายลม นมใคร (เย้วว...​ยืมพี่ดี้มาหน่อยนึง)

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ : Start, Report, Conclusion

Basic Quilt and Patchwork Workshop

มารายงานแล้วจ้า...

คราวนี้ไม่บ้าพลังมากพอเหมือนคราวที่แล้วเพราะต้องวิ่งรอกทั้ง 2 งาน เหนื่อยกันไปตามระเบียบ แต่ก็สนุกและได้ประสบการณ์ที่ดีมากๆ

ขอบคุณครูพี่ปูจ๋า และพี่เป้ามากๆ นะคะ ที่ยังเรียกไปรับใช้ชาติอีกครั้ง อ่อๆๆ เพื่อนๆ แก๊งวันจันทร์ด้วย สนุกมากๆ เลยเวลาเราไปเจอกัน

กระเป๋าใบเขื่องในงาน workshop ครั้งนี้ค่ะ ผ้าคุณมาซาโกะล้วนๆ ค่ะ

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ : Day 1 , Day 2

Easy Patchwork Workshop @ Fashion Island

จบไปพร้อมๆ กับงานของพี่เป้าค่ะ (รับงานควบ เอิ๊กสๆๆ) งานนี้ต้องขอบคุณเพื่อนจ๊ดที่มาช่วย ทั้ง 2 สัปดาห์ และที่สำคัญคือเพื่อนๆ ที่แวะำไป นั่งเรียนกันที่บู้ท ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ

และหลายๆ ท่านที่สอบถามมาว่าแล้วจะเรียนต่อได้ที่ไหน เป็นปัญหาของเราเช่นกันค่ะ คือเรายังไม่มีสถานที่ที่จะรองรับเพื่อนๆ ได้มากๆ แต่เราก็คิดจะเปิด open house เป็น workshop เล็กๆ ครั้งละ 4-5 คน อันนี้จัดแน่ๆ ค่ะ จะเริ่มเสาร์ที่ 26 กย. , 3 ตค. , 10 ตค. และ 17 ตค. ก่อนนะคะ

ในช่วงแรกจะขอรับผู้ที่มาจากบู้ทของนายอินทร์ก่อน เพื่อจะต่องานให้จบ แล้วครั้งต่อๆ ไปจึงค่อยเปิด workshop อื่นๆ ไปเรื่อยๆ นะคะ

ติดตามข่าวสารทางหน้าเวบอีกครั้งค่ะ ^^

เทคนิค Paper Piecing อีกครั้ง ในงานร้อยเรียงเคียงศิลป์

18 ตค. 52 สอนเทคนิค paper piecing ทำเป็นกระเป๋าสะพายได้ใจ

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ค่ะ "งานร้อยเรียงเคียงศิลป์"

ออกบู้ทครั้งแรกกับนายอินทร์สัญจรที่ โลตัส ศรีนครินทร์

วันที่ 16-25 กค. 2552 ที่ผ่านมาเราไปออกบู้ทกับ"นายอินทร์สัญจร" ที่โลตัส ศรีนครินทร์ค่ะ เพื่อนๆ อยู่ระแวกนั้นมาเที่ยวเล่นได้นะคะ

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ค่ะ : "Easy Patchwork Workshop @ Lotus"


Masako Clinic with Paper Piecing Technic

บ้าพลังค่ะพี่น้อง ตอนนี้เวลาตี 1 กว่าๆ แล้วยังตาสว่างมานั่งเขี่ยๆ เขียนบล๊อคงาน "Paper Piecing Clinic" อยู่ ทั้งๆ ที่เมื่อวานนอนตี 1 ตื่นตี 5 แล้วก็ยืนเป็น staff ทั้งวัน ... เพราะงานดีมากกก สอนกันสนุกสนานมากๆ เราเลยไม่รู้สึกเหนื่อยน่ะค่ะ

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ค่ะ : Paper Piecing Clinic

   

 

power by narak.com
quilt  patchwork

copyright All Rights Reserve © 2009 by Homeofquilt.net